Miễn phí vận chuyển toàn quốc với đơn hàng từ 1,000,000đ

HÔN TRẺ CÓ TIỀM TÀNG NGUY CƠ LÂY NHIỄM BỆNH NẶNG CHO BÉ?

HÔN TRẺ CÓ TIỀM TÀNG NGUY CƠ LÂY NHIỄM BỆNH NẶNG CHO BÉ?

HÔN TRẺ CÓ TIỀM TÀNG NGUY CƠ LÂY NHIỄM BỆNH NẶNG CHO BÉ?

Tháng 7/2017, trên tờ The Sun ghi nhận trường hợp bé Noah Tindle 4 tuần tuổi bị nhiễm Herpes mắt trái sau khi những người bạn thân của mẹ hôn bé. Và bé Tindle rơi vào nguy kịch và phải nằm viện suốt 3 tháng trời.
Bạn biết siêu vi Herpes không? Herpes Simplex là một loại siêu vi rất phổ biến trong việc gây ra bệnh nổi bóng nước (dân gian hay gọi là Giời leo).

Herpes có 2 nhóm là HSV-1 và HSV-2
- HSV-1 chủ yếu ở miệng, hầu họng, mắt và hệ thần kinh
- HSV-2 chủ yếu cơ quan sinh dục, hậu môn

Phương Tây họ dùng miệng trong quan hệ tình dục rất nhiều nên chuyện HSV-2 mà phát hiện trong hầu họng của họ là bình thường! Và đặc biệt, người lớn nhiễm những con này thường không biểu hiện bệnh. Nếu có, thường sẽ nổi bóng nước ở quanh miệng.

Và bạn có chắc rằng người đang hôn con bạn họ hoàn toàn bình thường?Tiếp đến vấn đề con virus hợp bào RSV đang gây mưa gió gần đây!
Đúng! Đó là sự thật “RSV lây lan thông qua tiếp xúc trực tiếp và thường là từ người lớn lây cho con nhỏ!”
Hãy hình dung, bạn mới sinh em bé. Chồng bạn dẫn ông bà ngoại và ông bà nội vào. Họ thi nhau ôm con, hôn vào môi, vào mặt, vào mắt, vào mũi…Miệng họ sáng nay ăn gì?Ông nội/ ông ngoại nếu hút thuốc lá nhiều năm còn kinh dị hơn nữa
Bà nội/ bà ngoại có chắc chắn gần nhất không có bệnh gì không?
Da của họ có sạch sẽ không? Tay của họ có sát trùng trước khi vào thăm con không? KHÔNG CHẮC! Mà cái gì không chắc thì hầu như có thể xảy ra!Người lớn chúng ta cảm, nhiễm siêu vi khổ nỗi thường không sốt. Chỉ là nhức mỏi người một chút lúc sáng ngủ dậy, uể oải một tí, sổ mũi một tí, khạc nhổ một tí….và hoàn toàn không bao giờ nghĩ rằng mình bệnh.Có bao nhiêu ông bố ở đây đứng về phía vợ mình khi không cho ông bà hôn con?
Có bao nhiêu ông bố ở đây chửi vợ khi vợ khó chịu vì người thân thi nhau bế con và hôn con?
Có bao nhiêu ông bố ở đây hút thuốc lá và mặc định rằng hút ở ngoài thì chẳng lây bệnh cho con?Nước bọt và đàm nhớt của người đàn ông hút thuốc lá là thứ dơ nhất trên đời này, hàng loạt con vi khuẩn kháng thuốc, trong đó có cả pseudomonas aeruginosa…
Có bao nhiêu người đang ở cương vị ông nội/ ông ngoại, bà nội/ bà ngoại hiểu rằng: “YÊU THƯƠNG CON TRẺ KHÔNG PHẢI THỂ HIỆN QUA NỤ HÔN, CÓ MUÔN VẠN CÁCH BÀY TỎ TÌNH YÊU. ĐÂU CHỈ MỖI HÔN CON. ĐÚNG KHÔNG?


Nguồn: Chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thanh Sang

← Bài trước Bài sau →