Miễn phí vận chuyển toàn quốc với đơn hàng từ 1,000,000đ

4 cách giúp cha mẹ dạy con biết trân trọng tiền bạc từ nhỏ, không hoang phí khi lớn lên

4 cách giúp cha mẹ dạy con biết trân trọng tiền bạc từ nhỏ, không hoang phí khi lớn lên


Cha mẹ có thể dạy con biết quý trọng giá trị đồng tiền, trân trọng sức lao động lớn lên không tiêu sài hoang phí bằng 4 cách dưới đây.


1. Tạo hứng thú tiết kiệm cho con

Nếu như bạn muốn bé sau này lớn lên là người biết tiết kiệm và không rơi vào tình trạng hoang phí, vung tay quá trán. Bạn hãy hướng dẫn con cách tiết kiệm tiền ngay từ nhỏ để con hiểu được giá trị của đồng tiền. Bạn hoàn toàn có thể treo thưởng cho con bằng cách khi con làm một việc tốt, bạn có thể cho con một phiếu thưởng “xem tivi trong 15 phút”. Đến lúc con muốn xem tivi, con có thể dùng phiếu thưởng này đưa lại cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ con làm việc nhà rồi từ đó cho con nhận tiền công của mình và học cách tiết kiệm tiền bạc. Với những việc làm nhỏ của mình khi bé tự tay kiếm ra tiền bé sẽ thấy ý nghĩa của công sức lao động.


2. Lập biểu đồ tiết kiệm tiền cho bé

Trẻ nhỏ thường thích những món đồ chơi nhỏ, nhưng con siêu nhận, ô tô điều kiển, hay búp bê, váy đẹp, truyện tranh… mẹ hãy cho con tự tiết kiệm tiền của mình và mua những món đồ con thích.

Khi con bạn muốn tiết kiệm vì một mục tiêu nào đó và khi đạt được mục tiêu bé sẽ thấy ý nghĩa của việc tiết kiệm tiền vô cùng có giá trị với cuộc sống của con người.


3. Treo thưởng khi con tiết kiệm tiền

Nếu bạn muốn con mình biết trân trọng và tiết kiệm tiền bạc bạn hãy xem xét khen thưởng khi con biết tiết kiệm tiền của mình. Mẹ có thể dạy con cách rửa tay không tốn nước, vẽ tranh trên những tờ giấy vẫn còn trắng một mặt, hoặc tái tạo lại những đồ chơi cũ.

Với mỗi một việc làm ý nghĩa, tiết kiệm mẹ có thể cho con một đồng tiền thưởng để bé tiết kiệm bỏ lợn. Cứ mỗi ngày như vậy con bạn sẽ học được cách tiết kiệm tiền bạc, và chi dùng trong cuộc sống.


4. Cha mẹ hãy la tấm gương cho con

Khi bạn muốn dạy con mình tiết kiệm thì bạn chính là một tấm gương để bé soi vào. Nếu như bản thân cha mẹ không tiết kiệm tiêu xài phung phí thì làm sao có thể làm gương tốt cho con của mình được.

Chính vì vậy, để dạy được con chính bản thân cha mẹ cần làm tốt nhiệm vụ của mình. Khi có cha mẹ làm gương tự khắc bé sẽ trở thành một người biết trân trọng đồng tiền và biết cách chi tiêu tiết kiệm không mè nheo, hoang phí.

← Bài trước Bài sau →